10 ครีมบํารุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ใช้ดี

ครีมบํารุงผิวหน้า

ในประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทุกวันนี้ ครีมบํารุงผิวหน้า การปกป้องผิวหนังจากแสงแดดเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจ แต่หากคุณไม่รู้วิธีการป้องกันตนเองอย่างถูกต้อง อาจเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากแสงแดดที่อาจทำให้ผิวหนังของคุณเสียหายได้โดยไม่รู้ตัว แสงแดดที่กระทบตรงผิวหนังอาจทำให้ผิวหนังมองคล้ำลง และอาจเกิดอาการผิวหนังที่ไม่สม่ำเสมอ เช่น สิว ฝ้า หรือการเปลี่ยนแปลงสีผิว นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งผิวหนังได้เช่นกัน

วิธีการที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวหนังคือการหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง และการใช้สิ่งป้องกันอย่างถูกต้อง เช่น เสื้อคลุม หมวก ร่ม และการทาครีมกันแดด เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญมากที่สุดในการปกป้องผิวหนัง

เมื่อเลือกครีมกันแดด LINE เราควรเลือกให้ถูกต้องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการกันแดด ดังนั้นเราจึงมีวิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดและได้รวบรวมครีมกันแดดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 10 รายการ ที่คุณสามารถศึกษาได้เพิ่มเติม

1. NIVEA SUN TRIPLE PROTECT Anti-Wrinkle Watery Essence SPF 50

นีเวีย ซัน แอนตี้ริงเคิล วอเตอร์รี่เอสเซนส์ SPF50 PA+++ ครีมบํารุงผิวหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรน้ำและเนื้อบางเบาที่ไม่ทิ้งคราบขาวบนผิว ช่วยให้ผิวสัมผัสเป็นแบบโกลว์ใสและสวยเหมือนสาวเกาหลี มาพร้อมกับการปกป้องผิวหน้าจากรังสี UVA, UVB และ Bluelight Effect ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจนได้ลึก ผลิตภัณฑ์นี้มี SPF 50 PA+++ ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและสารพิษ และยังกันน้ำได้ดีเป็นพิเศษ ทำให้สามารถใช้งานได้นาน ไม่ต้องส่งผลให้ผิวแห้ง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวอย่างไฮยาลูรอนที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มฟู และมีคอลลาเจนบูสเตอร์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำเมื่อใช้งานต่อเนื่อง 2 อาทิตย์ ทำให้ผิวดูเรียบเนียนและดูสุขภาพดีขึ้น

2. Biore UV Aqua Rich Essence SFP50+ PA++++

Biore UV Aqua Rich Essence SPF50+ PA++++ เป็นครีมกันแดดที่ผสมคอลลาเจนสูตรพิเศษ ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว ครีมบํารุงผิวหน้าโดดเด่นด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี Micro Defense จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งประกอบด้วยอนุภาคขนาดเล็กที่ช่วยปกป้องผิวจากอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพ รังสียูวี ด้วยค่า SPF50+ PA++++ สูง จึงสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้อย่างสูงสุด ป้องกันผิวคล้ำเสีย ฝ้า กระ จุดด่างดำแห่งวัย ครีมกันแดดนี้ไม่เพียงแต่ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างต่อเนื่องและยาวนานเท่านั้น แต่ยังแทรกซึมลึกเข้าไปในชั้นคอลลาเจน ทำให้ ผิวจึงดูอ่อนเยาว์และกระจ่างใส

คุณสมบัติที่โดดเด่นประการหนึ่งของครีมกันแดดนี้คือสูตรกันน้ำและกันเหงื่อ ผู้ใช้ต่างชื่นชมเนื้อสัมผัสที่บางเบาเป็นพิเศษ ซึ่งช่วยให้ทาได้ง่ายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง นอกจากนี้ยังมีกรดไฮยาลูโรนิกและสารสกัดจากรอยัลเยลลีซึ่งให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวอย่างเข้มข้น ครีมกันแดดนี้ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ระคายเคืองและไม่ทำให้เกิดสิว ได้รับรางวัลมากมายและเป็นครีมกันแดดที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น

3. PHYSIOGEL DAILY MOISTURE THERAPY UV SUNSCREEN SPF50+ PA+++

PHYSIOGEL DAILY MOISTURE THERAPY UV SUNSCREEN SPF50+ PA+++ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีชื่อเสียงซึ่งออกแบบมาสำหรับผิวบอบบางและระคายเคืองง่าย ครีมบํารุงผิวหน้าประกอบด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนแต่ยังคงให้การปกป้องแสงแดดในระดับสูงด้วย SPF 50+ PA++++ สูตรนี้ทำหน้าที่เป็นฟิล์มปกป้องผิว ล็อคความชื้นและป้องกันจากรังสี UVA/UVB ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ก่อให้เกิดสิว ล้างออกง่าย และลดการระคายเคืองผิวหนัง

4. La Roche Posay Anthelios

ครีมกันแดด Anthelios จาก La Roche Posay เป็นผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่มาจากประเทศฝรั่งเศส แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่าย เนื่องจากมีส่วนผสมที่ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิว ครีมบํารุงผิวหน้านอกจากนี้ยังปราศจากสารกันเสียหาย ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน เป็นครีมที่ช่วยควบคุมความมันได้ดีโดยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน และปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังมีเนื้อเจลที่ซึมลงผิวได้ดี ไม่ทำให้เกิดคราบขาวหรือทำให้หน้ามันวาว และยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้ดีอีกด้วย สาวๆ ที่มีผิวเป็นสิวแพ้ง่ายและไม่รู้จะซื้อครีมกันแดดอะไรดี ควรพิจารณาใช้ครีมกันแดด La Roche Posay Anthelios ที่มีราคาสูงกว่าแต่คุ้มค่ามาก ครีมนี้สามารถใช้ก่อนแต่งหน้าและทาเพิ่มระหว่างวันได้ ทำให้ผิวสดชื่นและปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. Mizumi UV Water Serum

MizumiUV Water Serum คือโลชั่นกันแดดตัวใหม่ยอดนิยมในหมู่หญิงสาวที่มีผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย ครีมบํารุงผิวหน้าโลชั่นกันแดดช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นอันตรายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยสูตร SPF50+ PA+++ สูง สิ่งที่ทำให้ครีมกันแดดนี้แตกต่างก็คือเป็นครีมกันแดดแบบกายภาพ 100% ที่ได้มาจากแร่ธาตุธรรมชาติ โดยไม่มีสารเคมีใดๆ ปราศจากน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ เนื้อโลชั่นมีน้ำหนักเบาและไม่เหนียวเหนอะหนะช่วยให้ดูดซึมได้อย่างรวดเร็วโดยไม่อุดตันรูขุมขนหรือก่อให้เกิดสิว สามารถใช้ได้แม้กับผิวที่เป็นสิวง่าย แม้ว่าราคาจะสูงขึ้นเนื่องจากการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ แต่ก็คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

6. Spectraban Anti uva/uvb SPF 50+

ครีมกันแดด Spectra BANAnti UVA-UVB with SPF50+ PA+++ เป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย รวมถึงผู้ที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายด้วย ครีมนี้มีความสามารถในการปกป้องผิวจากแสงแดด UVB 50 เท่าและรังสี UVA 40 เท่า ซึ่งมีส่วนผสมของ Microfine Zinc Oxide และ Dimethicone เพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิว

นอกจากนี้ ครีมบํารุงผิวหน้าครีมยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและมีสารบำรุงผิวอย่างวิตามินอีซึ่งช่วยลดการเกิดริ้วรอย ป้องกันจุดด่างดำ ฝ้า และกระ เนื้อของครีมกันแดดเป็นแบบครีมเข้มข้น ทนทานต่อน้ำและเหงื่อ อย่างไรก็ตาม ความเข้มข้นของครีมอาจทำให้รู้สึกหนักหน้าและหน้ามันระหว่างวัน ดังนั้น ครีมนี้แนะนำให้ใช้ก่อนการลงเล่นน้ำหรือในช่วงเวลาที่ต้องการพักผ่อนหน้าโดยไม่ต้องแต่งหน้า และสามารถใช้กันแดดได้

7. ANESSA Perfect UV Suncream skincare gel

ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE GEL เป็นครีมกันแดดชั้นยอดจากประเทศญี่ปุ่นที่ปกป้องรังสีอันตรายจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื้อเจลบางเบา ให้ความรู้สึกสบายผิวเมื่อทา ด้วยเทคโนโลยี Aqua Booster ครีมกันแดดนี้จะซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดได้ยาวนาน อีกทั้งยังกันน้ำได้มาก ลงเล่นน้ำได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าครีมกันแดดจะสูญเสียประสิทธิภาพไป

ครีมกันแดดนี้ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีเท่านั้น แต่ยังประกอบด้วยส่วนผสมบำรุงมากมายอีกด้วย คอลลาเจนช่วยฟื้นฟูและฟื้นฟูผิวหลังโดนแสงแดด ในขณะที่ Super Hyaluronic Acid ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและป้องกันความแห้งกร้าน สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ซากุระ กุหลาบ ชาเขียว และว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มคุณประโยชน์ให้กับผิว นอกจากนี้ยังสามารถทาซ้ำได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน

8. Banana Boat Simply Protect

ถ้าพูดถึงครีมกันแดดโดยไม่พูดถึง Banana Boat ก็ไม่ครบเต็มความหมายเลยค่ะ แบรนด์ Banana Boat ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเรื่องครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเป็นแบรนด์ที่มาจากสหรัฐอเมริกาและได้รับความนิยมทั่วโลก สินค้าใหม่ล่าสุดของ Banana Boat คือ Banana Boat Simply Protect ซึ่งเป็นครีมกันแดดที่มีเนื้อโลชั่นที่บางเบามากๆ ทำให้สามารถเกลี่ยและสัมผัสผิวได้อย่างสบาย และไม่ทิ้งความมันวาวบนใบหน้า สำหรับครีมกันแดดนี้สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ด้วยความคุ้มครอง SPF50+ PA++++ นอกจากนี้ แบรนด์ยังเคลมว่าสินค้ารุ่นนี้ลดปริมาณสารเคมีลงถึง 25% และไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone, Parabens, Alcohol และน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีสาร Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น สามารถใช้ครีมกันแดดนี้ก่อนการแต่งหน้าได้ และใช้ได้ทุกวัน สามารถทาซ้ำได้ในระหว่างวัน

9. KA UV Protection Whitening Cream SPF50 PA+++

ครีมกันแดดที่ราคาไม่แพง แต่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ สูตร Oil Free ที่ปราศจากแอลกอฮอล์และกลิ่น นอกจากนี้ยังมีเนื้อครีมที่เกลี่ยง่ายและไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผสมของครีมมีสีพาสเทลที่ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส มี SPF 50 PA+++ ที่ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับทุกสภาพผิวได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ครีมกันแดดก่อนที่จะแต่งหน้าเพื่อปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และใช้แทนรองพื้นในวันที่ต้องการแต่งหน้าเบาๆ ครีมยังมีส่วนผสมของวิตามินอีและมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

10. BSC CRYSTAL AURA SUNSCREEN

ครีมกันแดด BSC CRYSTAL AURA มีเนื้อบางเบาและเกลี่ยง่ายในการทาลงบนผิว ไม่ทำให้หน้าหนักและรู้สึกไม่สบาย มีความสามารถในการปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างดีด้วยค่า SPF50 PA+++ โดยใช้เทคโนโลยี Triple Action Technology เพื่อช่วยป้องกันแสงแดดที่อาจทำให้ผิวเสียหาย ไม่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน ริ้วรอยก่อนวัย หรือมีรอยดำอาจเกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามิน C&E และวิตามิน B3 ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างธรรมชาติ และสาร Ronacare Ectoin และ Sodium Hyaluronat ที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งเสีย ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวที่ดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ และอย่างน้อยเรายังสามารถเพลิดเพลินกับราคาที่ไม่แพงของผลิตภัณฑ์นี้ได้อีกด้วยค่ะ