10 ครีมกันแดดทาตัว กันน้ำ กันเหงื่อ

ครีมกันแดดทาตัว

ครีมกันแดดทาตัวเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญสำหรับการปกป้องผิวจากแสงแดดที่มีอันตราย ครีมกันแดดทาตัว ในประเทศไทยที่มีแสงแดดร้อนจัดตลอดทั้งปี การใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีที่อาจทำลายเซลล์ผิวได้ และยังช่วยลดปัญหามลภาวะและสารอนุมูลอิสระในผิวของเรา

ในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสม โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ครีมกันแดดที่ใช้ได้ทุกวันและครีมกันแดดสำหรับกิจกรรมทางน้ำ เช่น ว่ายน้ำหรือไปทะเล ซึ่งทั้งสองประเภทนี้มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น LINE คำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังและรายการครีมกันแดดที่ได้รับความนิยม 10 รายการ จะช่วยให้คุณสามารถเลือกครีมกันแดดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องอ่านบทความเดิมและไม่มีส่วนแนะนำเพิ่มเติม

1. Sport Ultra Sunscreen Lotion SPF50 PA++++

สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องออกไปทำนอกบ้าน ครีมกันแดดทาตัว คุณอาจกำลังมองหาครีมกันแดดที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับปะการัง เราขอแนะนำ Banana Boat Sport ในตำนานหลอดนี้ค่ะ ครีมกันแดดที่ทุกคนเชื่อมั่นว่ามีประสิทธิภาพในการกันแดดอย่างดีเยี่ยม และยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้อีกด้วย สูตรล่าสุดของครีมนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนส่วนผสมเล็กน้อย เพื่อให้มีความบางเบาและเกลี่ยง่ายขึ้นค่ะ

หากคุณมีผิวแห้ง ครีมกันแดดนี้ก็เหมาะสำหรับคุณค่ะ เพราะมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ที่ช่วยลดอาการผิวไหม้ แสบ บวมแดงจากแสงแดด ที่สำคัญคือ Banana Boat Sport ยังเป็นสูตร Reef Safe & Ocean Friendly ซึ่งปลอดภัยต่อทะเลและปะการัง ดังนั้นคุณสามารถทาครีมลงเล่นน้ำได้โดยไม่ต้องกังวลอะไรเลยค่ะ

2. UV Bright Body Serum

MizuMi UV Bright Body Serum ครีมกันแดดทาตัวเป็นครีมกันแดดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยมีส่วนผสมของสารกรองแสงแดดทั้งแบบกายภาพและเคมี เช่น Titanium Dioxide, Octocrylene และ Ethylhexyl Salicylate ซึ่งทำงานร่วมกันเพื่อสะท้อนและดูดซับรังสียูวีที่เป็นอันตรายโดยไม่ใช้โดยตรง ส่งผลต่อผิวเรา เนื้อครีมมีสีขาว กลิ่นหอมกลิ่นผลไม้ เมื่อทาแล้วไม่ทิ้งคราบขาว และซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ช่วยให้คุณเตรียมพร้อมและออกจากบ้านได้ทันที

ในแง่ของการบำรุง เซรั่มนี้สามารถเทียบได้กับโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้น ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นเซรั่มเข้มข้นที่มีสารสกัดจากพลัมคาคาดูซึ่งเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีเข้มข้นที่สุดในโลกรวมทั้งสารสกัดจากดอกซากุระด้วย ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยบำรุงผิวให้เรียบเนียนและป้องกันความแห้งกร้านที่เกิดจากแสงแดด

3. MirrorX Whitening Body Sunscreen

ครีมกันแดดชนิดไฮบริดจาก Dr.PONG ปราศจากส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน สินค้าชิ้นนี้กำลังได้รับความนิยมและถือเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งในตลาด ครีมกันแดดทาตัวMirrorX White เป็นสูตรที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ปิดกั้นสารกรอง เช่น Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ซึ่งสะท้อนแสง UV นอกจากนี้ยังมี Tinosorb M ซึ่งเป็นสารเคมีที่ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดด ป้องกันผิวไหม้แดด จุดด่างดำ และฝ้า กระ เนื้อครีมมีเนื้อครีมที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาวบนเสื้อผ้า

นอกจากนี้ครีมกันแดดนี้ยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมนานาชนิดที่ช่วยปรับปรุงผิวทำให้ผิวดูสดชื่นและกระจ่างใส ส่วนผสมเช่นอัลฟ่าอาร์บูติน กลูตาไธโอน และสารสกัดจากถั่วเขียวในกลุ่มไวท์เทนนิ่งมีส่วนทำให้เกิดผลนี้ ครีมกันแดดนี้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเนื่องจากปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และส่วนผสมที่ทำให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน

4. UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

ครีมกันแดด Biore’s Intensive White เป็นตัวเลือกยอดนิยมของผู้บริโภคเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในไลน์เดียวกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลที่ใช้ชีวิตแบบแอคทีฟและต้องสัมผัสกับมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม ครีมกันแดดทาตัวเนื่องจากครีมมีส่วนผสมของสารกันแดดที่เรียกว่าซิลิกา ซึ่งทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันผิวสะท้อนทั้งแสงแดดและฝุ่นละอองส่งผลให้เมื่อทาครีมจะทิ้งความขาวไว้บนผิวเล็กน้อย

นอกจากคุณสมบัติในการป้องกันแสงแดดที่ดีเยี่ยมแล้ว ครีมกันแดดนี้ยังมีประโยชน์ในการบำรุงผิวอีกด้วย ประกอบด้วยไนอาซินาไมด์หรือวิตามินบี 3 ซึ่งช่วยในการปรับปรุงสภาพโดยรวมของผิว อีกทั้งยังมีสารสกัดจากผลไม้รสเปรี้ยวที่ช่วยบำรุงผิวเพิ่มเติม นอกจากนี้ครีมยังมีซิลิกาซึ่งช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิว ป้องกันไม่ให้มันเยิ้มหรือมันวาวตลอดทั้งวัน

5. Perfect UV Sunscreen Skincare Spray

หากคุณกำลังมองหาสเปรย์กันแดดที่สะดวกที่อุดมด้วยคอลลาเจนที่ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ANESSA Perfect UV Body Spray ถือเป็นตัวเลือกที่ดี มาในรูปแบบสเปรย์ ทำให้ทาง่าย ไม่เสียเวลา ครีมกันแดด สูตรอยู่ในรูปอนุภาคละเอียดซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ครีมกันแดดทาตัวกันเหงื่อได้ยาวนาน และกันน้ำได้นานถึง 80 นาที โดยไม่ทิ้งคราบขาว พร้อมปกป้องทั้ง UVA และรังสี UVB

แบรนด์อ้างว่าหลอดนี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและไม่ก่อให้เกิดสิวซึ่งหมายความว่าจะไม่อุดตันรูขุมขน สูตรได้รับการพัฒนาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้เนื้อสัมผัสบางเบาที่ไม่รู้สึกหนักผิว ประกอบด้วยคอลลาเจน สารสกัดจากชาเขียว และสารสกัดจากรากชะเอมเทศ เพื่อปลอบประโลมผิวและปกป้องผิวจากแสงแดด

6. Ultra Protect Sunscreen Lotion

สารสกัดจากน้ำมันจระเข้ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดดได้ ทาได้ทุกวัน ในส่วนของครีมกันแดดต้องมีแบรนด์ดังอย่างบานาน่าโบ๊ทเป็นโลชั่นเนื้อบางเบาสามารถใช้เป็นกิจวัตรประจำวันได้ตลอดทั้งแบรนด์” ใช้ AvoTriplex™ เป็นตัวกรองครีมกันแดดเอกสิทธิ์เฉพาะซึ่งรวมตัวกรองแสงแดด 3 ประเภทเพื่อปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB ปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม ครีมกันแดดทาตัวสูตรซึมซาบเร็วไม่จำเป็นต้องรอนาน

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมบำรุงต่างๆ เช่น สารสกัดจากน้ำมันจระเข้ สารสกัดจากเปลือกส้ม วิตามินอี โปรวิตามินบี 5 และอนุพันธ์ของวิตามินซี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในการปกป้องผิวจากแสงแดด แม้ว่าจะเป็นสูตรน้ำหนักเบา แต่ก็ยังสามารถกันน้ำและเหงื่อได้ดีอีกด้วย

7. Sun Body Sensitive Protect Dry Touch

เทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ครีมกันแดดของยูเซอรินให้การป้องกันทั้งรังสียูวีและแสงที่มองเห็นได้ แม้ว่าอาจมีราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น แต่คุณภาพก็สมเหตุสมผลกับต้นทุน ยูเซอรินได้พัฒนาเทคโนโลยี Broad-Spectrum Oxidant Filter ซึ่งมีประสิทธิภาพ ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และแม้กระทั่งแสงที่มองเห็นโดยอ้อมจึงเหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันและกิจกรรมกลางแจ้ง

ส่วนใครที่กังวลเรื่องเนื้อครีมก็ไม่ต้องกังวลไป เทคโนโลยี Mattifying Pigments ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนผิว ผลลัพธ์ที่ได้คือครีมซึมซาบเร็วและทำให้ผิวแห้งโดยไม่ทิ้งความมันเยิ้ม ช่วยให้รู้สึกสบายและเบาสบายผิวตลอดทั้งวัน

8. Healthy White Sun + Pollution Serum

ครีมกันแดดและเซรั่มบำรุงผิวถูกออกแบบให้ทาได้ตลอดทั้งวันโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง แม้ว่าโลชั่นกันแดดจะได้รับความนิยมในการดูแลผิว แต่ผลิตภัณฑ์กันแดดของแบรนด์นี้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน หนึ่งในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวคือเซรั่ม Healthy Bright Sun Pollution ซึ่ง ผสมผสานเซรั่มบำรุงผิวกับครีมกันแดดทั้งแบบฟิสิคัลและเคมี ส่วนประกอบของครีมกันแดดแบบฟิสิคัลคือ ไททาเนียม ไดออกไซด์ สะท้อนแสงอาทิตย์และปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ส่วนประกอบของครีมกันแดดแบบเคมีช่วยดูดซับรังสียูวี ทนน้ำและเหงื่อ ล้างทำความสะอาดได้ง่ายและปราศจาก สารเคมีตกค้าง

สูตรนี้ยังประกอบด้วยอนุพันธ์ของวิตามินซี วิตามินอี และไนอาซินาไมด์ ซึ่งจัดอยู่ในประเภทของสารต้านอนุมูลอิสระและสารทำให้ผิวขาว ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยปรับปรุงสภาพผิว คงความกระจ่างใส และป้องกันจุดด่างดำแม้ต้องเผชิญกับแสงแดดตลอดทั้งวัน เซรั่มมีกลิ่นหอมอ่อนโยนไม่ฉุนและสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยไม่ทำให้แห้งหรือเหนียวเหนอะหนะ

9. Sun Extra Protect Daily Glow Essence Serum SPF 50 PA+++

เซรั่มกันแดด ซัน เอ็กซ์ตร้า โพรเทค เดลี่ โกลว์ ผสมด้วย Ascorbic Acid หรือ Vitamin C ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระรูปแบบบริสุทธิ์ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็นสารทำให้ผิวขาว (Whitening Agent) ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำและถูกทำลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สภาพปกติ ครีมกันแดดชนิดนี้ประกอบด้วยสารกันแดดเคมี 3 ชนิด ที่สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB

เนื้อครีมมีสีขาวและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ สบายตัว ไม่ฉุนเกินไป เมื่อทาลงบนผิวจะซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งสารตกค้าง ประกอบด้วยวิตามินอีและสารสกัดจากคามู คามู ซึ่งให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นและอ่อนนุ่ม นอกจากนี้ยังกันน้ำและกันเหงื่อ จึงเหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันและกิจกรรมกลางแจ้งตลอดทั้งวัน

10. True White EX Power Block UV SPF50+ PA++++

True White EX Power Block UV จาก ZA เป็นครีมกันแดดที่สามารถใช้กับผิวหน้าและผิวกายได้โดยไม่ต้องใช้ไดรฟ์ในปริมาณขนาดเล็กเพียง 50 มล. สามารถใช้ครีมกันแดดของครีมนี้มีส่วนประกอบของ Titanium Dioxide , Zinc Oxide และ Octyl Methoxycinnamate ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพมักจะมาจากสารสกัดจากเมนบอร์ดขาวที่ช่วยบำรุงผิวให้แลดูดูมีสุขภาพ

เนื้อสัมผัสของครีมบางเบาเป็นสีขาวส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายน้ำนมส่วนใหญ่ทาส่วนผิวแล้วจะซึมซาบและแห้งเป็นเนื้อแป้งส่วนที่ไม่ทิ้งคราบความมันหลงเหลือบนผิวโดยไม่ต้องใช้เลอะทาตามเสื้อผ้าที่มีซิลิกาช่วยควบคุมความบนมันมันช่วยควบคุมความบนมัน แต่เนื่องจากเนื้อสัมผัสแห้งไวแนะนำให้เปิดเผยให้ค่ะ